Cách dùng phấn rôm trang điểm da trắng mịn bất ngờ

0
614

Phấn rôm thường được các bà mẹ dùng cho trẻ nhỏ để da trẻ luôn được khô thoáng và thoải mái. Tuy nhiên, phấn rôm còn có những công dụng khác vô cùng hữu ích mà chị em yêu thích có thể thử và trải nghiệm. Hãy cùng xem những công dụng bất ngờ của phấn rôm với làm đẹp là gì nhé!

Những vật dụng hay đồ dùng đơn giản trong nhà đôi khi cũng có thể được sử dụng như những sản phẩm giúp làm đẹp vô cùng tiện lợi và hữu ích. Phấn rôm cũng năm trong số những đồ vật này. Phấn rôm thường có mùi thơm nhẹ, thường được dùng để thấm hút mồ hôi và giúp da của trẻ luôn khô thoáng, đặc biệt cần thiết vào mùa hè nóng bức vì vậy, những gia đình có trẻ nhỏ sẽ chẳng thể thiếu được loại đồ vật này.

Trang điểm và làm đẹp với phấn rôm vô cùng đơn giản, tiện lợi lại giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho chị em. Ngoài ra, vì được thiết kế cho trẻ nhỏ nên thành phần của nó rất an toàn và lành tính, vì vậy, kể cả với những người có làn da nhạy cảm hay da mụn đều có thể sử dụng nó mà không lo da bị tổn hại.

  1. Sử dụng phấn rôm như phấn phủ

Sau khi đánh xong lớp kem lót và kem nền, bạn có thể dùng cọ trang điểm chấm một lượng phấm rôm, vẩy nhẹ cho lượng phấn dư rơi bớt ra rồi tán đều tay lên mặt. Nếu da bạn có tone sáng màu thì bạn có thể trực tiếp tán luôn phấn rôm mà không cần sử dụng kem nền và kem lót. Phấn rôm không chỉ giúp bạn nâng tone da, che phủ khuyết điểm mà còn kiềm dầu cực tốt, giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi và hoàn hảo hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phấn rôm để làm trắng cho dùng da thường xuyên bị thâm ở nách, cỏ, cùi chỏ…

  1. Phấn rôm phù hợp trang điểm cho da dầu

Như đã nói ở trên, phấn rôm có khả năng thấm hút dầu thực tốt, vì vậy, nó cực kỳ phù hợp với những bạn có da dầu. Ở bước trang điểm nền cuối cùng, bạn có thể tán một chút phấn rôm lên mặt để da không bị bóng dầu, giúp lớp trang điểm giữ được lâu hơn.

Ngoài ra sử dụng phấn rôm theo cách này sẽ giúp lớp trang điểm của bạn được tự nhiên, không bị vón cục, đặc biệt là trong trường hợp chảy nhiều mồ hôi.

  1. Phấn rôm trang điểm cho môi lâu phai

Nhiều chuyên gia trang điểm cũng đã bật mí cách có được lớp son lâu trôi với phấn rôm vô cùng đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể vỗ nhẹ một chút phấn rôm lên môi thay cho son lót trước khi đánh son như bình thường

  1. Giúp lớp mascara thêm dài và hàon hảo hơn

Một công dụng nữa của phấn rôm cũng rất hữu ích với chị em đó là khả năng giúp mi trong dài hơn khi sử dụng mascara. Bạn chỉ cần chải 1 chút phấn rôm lên mi rồi chuốt mascara lên mắt để lông mi trông dài hơn. Ngoài ra, khi dùng như vậy phấn rôm sẽ đóng một vài trò như một lớp lót bảo vệ cho lông my của bạn, giúp lông mi dài, đẹp tự nhiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here